Hợp Tác Xã Lộc Thúy Quỳnh Farm
Hợp tác xã Thương mại và Dịch vụ Nông Lâm Thủy sản Lộc Thúy Quỳnh chuyên cung cấp các sản phẩm về Thanh Long, biểu biểu là mỳ thanh long nổi tiếng làm mưa gió trên thị trường ẩm thực vừa qua. Toạ lạc tại mảnh đất hữu tình của Xã Nhạo Sơn, Huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc, đã nỗ lực không ngừng để mang đến những sản phẩm nông nghiệp chất lượng và bền vững.
Về chúng tôi
Hợp Tác Xã Lộc Thúy Quỳnh Farm được đặt tại mảnh đất hữu tình của Xã Nhạo Sơn, Huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc, đã nỗ lực không ngừng để mang đến những sản phẩm nông nghiệp chất lượng và bền vững. Với trang web chính thức là nongsanvinhphuc.com, họ đã chứng tỏ tầm nhìn và cam kết của mình đối với sự phục vụ cộng đồng. Bà Trần Thị Thúy - Giám đốc đại diện của hợp tác xã, đã luôn đặt mục tiêu cao cả về sản xuất rau củ sạch. Các sản phẩm như dưa chuột, măng tây xanh và đặc biệt là thanh long, đã trở thành niềm tự hào của họ. Thanh Long ruột đỏ, đạt chuẩn VietGAP và chuẩn Ocop 3 sao vào năm 2021, đã khẳng định vị thế của hợp tác xã trong ngành nông nghiệp.
Câu chuyện Mỳ Thanh Long
Thanh long ruột đỏ là loại trái cây hấp dẫn ăn nhiều chất bổ dưỡng, ngọt thanh, dễ ăn được nhiều người yêu thích. Không những thế, thanh long ruột đỏ còn có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người.
Bên ngoài thanh long ruột đỏ có vỏ màu đỏ đậm tươi sáng, bên trong màu đỏ thẳm như son, nhìn thì quả nhỏ nhưng lại rất nặng cân, ruột giòn, thơm, đặc biệt rất ngọt, nhiều vitamin và khoáng chất.
Chị Thuý - Giám đốc đại diện Lộc Thuý Quỳnh Farm chia sẻ: Câu chuyện bắt đầu từ khi chồng của tôi mắc bệnh suy thận từ năm 2013 và phải chạy máy lọc thận đến năm 2022 mới có thể thay thế thận. Trải qua những ngày tháng nghiệt ngã và sự hướng dẫn kiêng ăn từ bác sỹ, tôi quyết định nghiên cứu và phát triển một loại mì kết hợp giữa gạo và thanh long, cung cấp đầy đủ dưỡng chất và vitamin. Sau nhiều nỗ lực, vào năm 2022, tôi đã thành công trong việc sản xuất loại mì đầu tiên có màu hồng tự nhiên, với độ dai và hương vị đậm đà. Khi tôi và chồng thử và thấy hiệu quả tốt, sức khỏe của chồng tôi dần hồi phục và cả tôi cũng cảm thấy khỏe mạnh hơn.
Sản phẩm mì thanh long không chỉ đem lại lợi ích cho gia đình mình mà còn được tự hào mang đến cộng đồng như một lựa chọn dinh dưỡng mới.
Thông tin sản phẩm
Sản phẩm mỳ thanh long được sản xuất bằng máy tự động, công nghệ tiên tiến, sấy khô trên dây chuyền khép kín. Nguyên liệu được lựa chọn lọc từ nguyên liệu chuẩn từ gạo thơm kết hợp với nước ép thanh long ruột đỏ hoàn toàn tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.
Thành phần: Gạo bao thai hồng kết hợp thịt quả thanh long đỏ;
Đặc biệt: Không chất bảo quản, không chứa phẩm màu, không hàng the, không phụ gia;
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát tránh nhiệt độ cao;
HSD: Xem trên bao bì;
Lưu ý: Nếu đun lâu hơn làm giảm dưỡng chất và mất màu sản phẩm. Không sử dụng sản phẩm có dấu hiệu ẩm mốc;
Hướng dẫn sử dụng
- Rửa sạch bằng nước lạnh, đun sôi nước sau đó cho mì vào đun sôi 1 - 2 phút.
- Đun nước sôi cho mì vào chần mì 30s rồi vớt ra trộn gia vị làm nộm chua ngọt hoặc ăn cùng salad.
- Cho mì vào tô chế nước sôi đậy nắp lại chờ 3 phút.
Công dụng sản phẩm
- Tốt cho hệ tiêu hóa hỗ trợ cho người ăn chay, tiểu đường, huyết áp, tim mạch.
Chất chống oxy hóa: Trái thanh long màu đỏ có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa như betalain và betaxanthin, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn hại của các gốc tự do và hỗ trợ phòng ngừa một số bệnh lý như ung thư và bệnh tim mạch.
Dinh dưỡng: Mì từ trái thanh long màu đỏ cung cấp các dưỡng chất như vitamin C, vitamin A, các khoáng chất như kali và magiê, có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và hệ miễn dịch.
Hỗ trợ tiêu hóa: Một số loại mì từ trái thanh long màu đỏ có thêm chất xơ từ các nguyên liệu như lúa mạch hay gạo lứt, có thể giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và duy trì đường ruột khỏe mạnh.
Giảm cân: Mì từ trái thanh long màu đỏ có thể có ích trong chế độ ăn kiêng giảm cân, nhờ vào sự giàu chất xơ và ít calo.
Gợi ý một số món ngon từ mì thanh long
- Mỳ thanh long thịt băm;
- Mỳ thanh long xào hải sản;
- Mỳ thanh long xào;
- Mỳ thanh long trứng trần;
- Mỳ trộn salad;
- ...
Dùng kèm với các loại rau như xà lách, dưa leo, cà chua... sẽ làm cho vị giác của bạn thêm kích thích hơn.
Thành tựu đạt được
Sự kiện tiêu biểu
HTX giới thiệu sản phẩm Mỳ Thanh Long cùng với Hoa hậu thế giới Thùy Tiên tại trung tâm hội nghị Quốc gia, giới thiệu thương hiệu với bạn bè Quốc tế.
Hợp tác xã Lộc Thúy Quỳnh đạt thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2023.
Cơ hội phát triển thương mại - đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ.
Người Phụ Nữ Làm Loại Mỳ Có Màu Lạ, Mới Ra Mắt 2 Tháng Bán Hết 4 Tấn
Với mong muốn giới thiệu cho nhiều người biết đến, chị Thuý (Sông Lô, Vĩnh Phúc) đã đem hàng tạ mỳ thanh long đến Hội chợ Happy Tết 2023. Hội chợ này diễn ra từ ngày 13/01-15/01 tại Khu đô thị Mailand Hà Nội – Bắc An Khánh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Hội chợ được Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị, cơ quan có liên quan tổ chức...
Xem bài viết gốc ở link dưới đây...
Mở Rộng Cơ Hội Tiêu Thụ Thanh Long Ruột Đỏ Chuẩn VietGAP Từ Chương Trình Mỗi Xã Một Sản Phẩm
Chị Trần Thị Thúy, Giám đốc HTX cho biết, như nhiều hộ dân ở các xã Tân Lập, Nhạo Sơn của huyện Sông Lô, gia đình chị chuyển 6 sào đất đồi sang trồng thanh long ruột đỏ từ năm 2015. Nhờ chịu khó và tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật từ khâu trồng, tỉa nhánh, bón phân, chăm sóc thời kỳ ra hoa, đậu quả nên vườn thanh long đậu nhiều quả nhưng thị trường tiêu thụ khá bấp bênh. Hầu hết thanh long của gia đình và gần 30 hộ ở Tân Lập, Nhạo Sơn đều phải chở ra bán ở các chợ truyền thống hoặc xuất bán cho các lái buôn với giá bấp bênh...
Xem bài viết gốc ở link dưới đây...